Tài Chính

3 yếu tố giúp cổ phiếu tăng giá – Khai Nguyen Investment
Kênh telegram KhaiNguyenInvestment

03 yếu tố giúp cổ phiếu tốt liên tục tăng trưởng

Trong những năm gần đây, thị trường chứng khoán là một trong những kênh đầu tư hiệu quả, thu hút lượng tiền trên 2 tỷ USD đổ vào thị trường. Điều này cho thấy sự quan tâm rất lớn của giới nhà đầu tư trong và ngoài nước vào kênh chứng khoán tại Việt Nam.
Bên cạnh sự phát triển lớn mạnh của thị trường chứng khoán, hoạt động đầu tư của nhóm nhà đầu tư cá nhân là rất quan trọng. Họ chiếm đến 60% lượng giao dịch hàng ngày trên thị trường. Và một vấn đề mà rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đó chính là làm thế nào để chọn ra những cổ phiếu thật tốt để đầu tư.

Hôm nay tôi xin giới thiệu đến tất cả các bạn 03 yếu tố quyết định giúp một cổ phiếu liên tục tăng trưởng vượt bậc theo thời gian.
Đầu tiên, tôi muốn nói đến Sự tăng trưởng về kết quả kinh doanh. Vâng đúng là như vậy, các cổ phiếu có doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng trên 25% liên tục trong nhiều năm sẽ là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Nó sẽ giúp nhà đầu tư loại bỏ ra những cổ phiếu yếu kém, có nhiều rủi ro trong tương lai và chỉ tập trung vào nhóm tiềm năng tăng giá nhất. Cách đây 10 năm, các doanh nghiệp đáp ứng tiêu chí này như VNM, BMP, HPG, FPT, DQC, DHC, REE đã có sự tăng trưởng hơn 1000% về giá tính so với hiện tại. Nghĩa là các bạn đầu tư 100 triệu thời điểm đó, hiện tại bạn đang có hơn 1 tỷ đồng. Rất thú vị đúng không?

Điều thứ 2: tôi muốn nói đến chính là cổ tức. Nhiều nhà đầu tư sẽ ít quan tâm điều này vì ty lệ chia cổ tức thường thấp so với giá, nhưng cổ tức là dấu hiệu của một doanh nghiệp kinh doanh tốt và có lợi nhuận thật sự. Có rất nhiều cổ phiếu đáp ứng tiêu chí số 1 nhưng không thể nào đáp ứng được tiêu chí số 2 do trên báo cáo tài chính thì doanh nghiệp báo lãi nhưng thật sự thì doanh nghiệp không có dòng tiền. Đối với các doanh nghiệp này thì cổ tức dường như là điều gì đó rất xa xỉ, có thể kể đến như: HAG, FLC, HAI v.v…

Yếu tố sàu cùng, đó là tổng nợ trên vốn chủ sở hữu. Đối với doanh nghiệp thì nợ giống như nguồn máu chảy trong cơ thể chúng ta. Nó giúp lưu thông mọi hoạt động và duy trì được sự sống. Doanh nghiệp cần nợ để bổ sung thêm nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh. Theo tôi quan sát thì những doanh nghiệp tăng trưởng tốt nhất 10 năm trở lại đây có tỷ lệ nợ/vốn CSH là dưới 200%. Nghĩa là họ không vay quá 2 lần vốn họ có. Trong khi đó những doanh nghiệp yếu kém có tỷ lệ nợ gấp từ 2 đến 5 lần vốn và về lâu về dài thì giá cổ phiếu các doanh nghiệp này thường không ổn định và có xu hướng giảm.

Vừa rồi là 03 yếu tố tác động tích cực đến giá cổ phiếu. Với kinh nghiệm hơn 8 năm đầu tư trên thị trường, tôi tin rằng khi áp dụng các nguyên tắc đầu tư như trên thì bạn hoàn toàn có thể đạt hiệu quả như mong đợi. Hy vọng là các thông tin vừa rồi sẽ giúp ích cho các bạn. Đừng quên nhấn Like và Subcribes để tôi tiếp tục mang đến những thông tin hữu ích hơn nữa nhé.

Chúc các bạn thành công. Xin chào và hẹn gặp lại.

Đăng ký kênh để đón xem video mới nhất:

Nguồn: https://vinhtrinh.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://vinhtrinh.com.vn/tai-chinh/

Tài Chính
AzFin | Phân tích Báo cáo tài chính và đánh giá cổ phiếu HPG
Tài Chính
Cách thanh toán tiền điện Online đơn giản bằng ứng dụng MoMo!
Tài Chính
BTCK #051: Bí kíp mua cổ phiếu luôn có lãi, 7 cổ phiếu tốt tháng 2/2020
There are currently no comments.