Tài Chính

BẢN TIN CHỨNG KHOÁN ĐẦU TƯ 17/05/2017
BẢN TIN CHỨNG KHOÁN ĐẦU TƯ 17/05/2017
__
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG
Áp lực bán mạnh về cuối phiên đẩy VN-Index giảm điểm mặc dù duy trì đà tăng khá ổn định trước đó. Kết thúc phiên, 2 chỉ số có sự tăng giảm trái chiều, trong khi chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0.32 điểm đóng cửa tại 725.03 điểm thì chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ 0.18 điểm đóng cửa tại 91.28 điểm.
Điểm đáng lưu ý ở phiên này là hoạt động chốt lời tạo ra lực bán rất mạnh, đặc biệt trên sàn HOSE. Đây là lần thứ 2 GTGD của sàn đạt hơn 6,000 tỷ đồng, nhưng cũng có chút lưu ý rằng riêng cổ phiếu ROS đã chiếm ¼ tổng giá trị với khoảng 1,500 tỷ đồng. Thứ 2 là hầu hết những cổ phiếu trụ cột sau nhịp tăng tăng mạnh vừa qua đang có dấu hiệu điều chỉnh như REE, SSI, HCM, FPT, …
Trên góc nhìn kỹ thuật, chỉ số VN-Index hiện tại đang loay hoay quanh mốc 725 điểm. Mặc dù đây không phải là mốc kháng cự mạnh nên chúng tôi vẫn kỳ vọng vào cú bứt phá giống như giai đoạn cuối Tháng 3. Với kịch bản này, chỉ số VN-Index tiếp tục tích lũy và được giữ nhịp bởi cổ phiếu vốn hóa lớn trong khi những cổ phiếu tăng nóng tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh. Ở kịch bản xấu hơn, nếu như áp lực bán gia tăng và không thể duy trì mốc 725 điểm, VN-Index có thể có một vài phiên giảm mạnh đẩy chỉ số này rơi về vùng 715 điểm. Nếu kịch bản này xảy ra cũng không có gì quá đáng ngại, nó càng giúp quá trình điều chỉnh diễn ra nhanh hơn và tạo ra sự cần bằng hơn trên thị trường. Theo đó những cổ phiếu tăng quá nóng sẽ là tâm điểm, ngược lại những cổ phiếu tiềm năng khác sẽ tạo ra cơ hội mua ở mức giá thấp cho nđt.
Mặc dù vẫn tiếp tục có cái nhìn lạc quan với TTCK và bảo lưu vùng 730-750 điểm mã VN-Index có thể tiếp cận trong Quý 2 như báo cáo mà IVS. Nhưng trong ngắn hạn, thị trường cũng đã phát đi một số tín hiệu không mấy tích cực, vì thế tôi cho rằng NĐT có thể cân nhắc chốt lời đối với cổ phiếu đã tăng giá mạnh thời gian gần đây. Tùy thuộc vào chiến lược đầu tư của từng người nhưng NĐT cần lựa chọn cổ phiếu thật kỹ càng. Và chiến lược tốt nhất là nắm giữ những cổ phiếu cơ bản có KQKD tích cực có thể nhìn thấy ngay từ Quý 1.

GIỚI THIỆU CỔ PHIẾU
CTCP Quốc tế Sơn Hà tiền thân là công ty TNHH Cơ khí Sơn Hà thành lập vào năm 1998. Sản phẩm chính của công ty là các loại đồ gia dụng từ thép không rỉ, bao gồm bồn chứa nước, chậu rửa, ống thép và máy đun nước nóng. SHI đang dẫn đầu thị trường sản phẩm từ thép không rỉ với thị phần vượt trội: 35% thị phần bồn inox, 46.7% thị phần chậu rửa Inox, 56% thị phần Thái Dương Năng, 46.7% thị phần ống thép không gỉ:
Trong giai đoạn 2014-2016, SHI liên tục phát hành cổ phiếu và phần vốn này đã giúp cải thiện kết quả kinh doanh được cải thiện trong 3 năm gần đây. Tuy nhiên vẫn phải kể đến thị trường tiêu thụ tốt lên nhờ sự phát triển của thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, rủi ro từ dòng tiền của SHI là hiện hữu khi SHI đang vay nợ khá lớn để tài trợ TSCĐ trong khi hoạt động kinh doanh chưa đem lại dòng tiền.
Hiện giá cổ phiếu sau phiên break-out mạnh ngày 12/05 đã vượt qua 3 đường MA do đó xu hướng tăng giá có thể tiếp tục tiếp diễn. Trong ngắn hạn, có một số yếu tố dẫn dắt có thể tác động tiếp tục làm tăng giá cổ phiếu:
(1) KQKD quý 1 khả quan: Doanh thu thuần tăng 46.8%, đạt 701.11 tỷ đồng nhưng LNST của công ty tăng tới 83.64% do biên lợi nhuận gộp tăng lên 22.2% so với 18.74% cùng kỳ.
(2) Thoái vốn khỏi công ty liên kết SHA và dự án biệt thự tại Vân Canh trong năm 2017 nếu có tìm được đối tác trả giá hợp lý.
Nếu vượt qua ngưỡng giá 9,100 đồng, cổ phiếu SHI sẽ còn có thể hướng đến mốc 11,500 đồng – đây là mức đỉnh cổ phiếu đầu năm 2016. Tuy nhiên chúng tôi cũng lưu ý nhà đầu tư về cơ cấu tài chính không cân đối của CTCP Sơn Hà hiện tại nên do đó chúng tôi đưa ra khuyến nghị THEO DÕI đối với cổ phiếu SHI
__
Đăng ký kênh để nhận những bản tin mới nhất và hot nhất tại đây:

Subscriber:

Nguồn: https://vinhtrinh.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://vinhtrinh.com.vn/tai-chinh/

Tài Chính
Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán trực tuyến tại FPTS trên Điện thoại
Tài Chính
Cách đăng ký VCB-Mobile Banking Vietcombank
Tài Chính
DANH MỤC CỔ PHIẾU ĐẦU TƯ 2020
There are currently no comments.