Thể Thao

Đọc ngay các kỹ thuật bỏ nhỏ cầu lông để ghi điểm tuyệt đối


Cầu lông được xem là môn thể thao hoàng hậu bởi nó được rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng. Để đạt được sự thăng hoa trong bộ môn này, người chơi phải có được sự linh hoạt nhất định. Ngoài ra, nó còn đòi hỏi người chơi nắm rõ và áp dụng tốt các kỹ thuật và thủ thuật khi chơi. Một trong những cách để chơi tốt đó là biết rõ cách bỏ nhỏ cầu lông. Vì vậy, https://vinhtrinh.com.vn xin được chia sẻ các cách bỏ nhỏ cầu để luôn ghi điểm tuyệt đối.

Bỏ nhỏ cầu lông là gì?

Kỹ thuật ve cầu hay với cái tên là kỹ thuật bỏ nhỏ là một kỹ thuật hay được áp dụng để ăn điểm trong cầu lông. Với thủ thuật này, người chơi có ý định đánh cho cầu rơi càng gần sát lưới càng tốt.

Có thể thấy, vị trí rơi sát lưới là vị trí trọng yếu bên cạnh 4 góc cầu trên sân. Nếu thả cầu đúng vị trí này, người chơi dễ dàng ăn điểm nếu đối thủ không kịp xoay xở. Hoặc chí ít sẽ dành được thế thượng phong và đánh cú quyết định ở lượt cầu tiếp khi đối thủ đang loay hoay đỡ cầu ở vị trí lưới.

Có thể thấy, những tay vợt hàng đầu thế giới thường xuyên áp dụng kỹ thuật này để hạ gục đối thủ như Nguyễn Tiến Minh, Lee Chong Wei, Lin Dan. Đặc biệt với tay vợt số 1 thế giới người Malaysia Lee Chong Wei sử dụng kỹ thuật này đến mức độ thượng thừa.

Tùy theo quỹ đạo bay của trái cầu, có hai cách phân loại kỹ thuật bỏ nhỏ: bỏ sát lưới hoặc bỏ sát vạch ngang đứng giao cầu. Và tùy theo tay đánh, người ta phân làm hai loại: bỏ nhỏ cầu tay thuận và bỏ nhỏ cầu trái tay.

Bỏ nhỏ cầu lông là gì?

Bỏ nhỏ cầu lông là gì?

Bỏ nhỏ cầu lông thuận tay

Trong những cách bỏ nhỏ cầu lông, thì cách bỏ nhỏ gài lưới thuận tay là cách phổ biến nhất. Cách này được đánh giá là hiệu quả và dễ dàng kết liễu đối thủ nhất. Với cách này, người chơi sẽ dùng tay thuận để bỏ nhỏ cầu tại đi sát lưới hoặc sát phần giao cầu trên sân đối phương.

Lưu ý rằng, để thực hiện được kỹ thuật này thành công, người chơi phải đứng ở vị trí ở phần cuối cùng của sân. Khi quả cầu bay tới vị trí đã đợi sẵn, người chơi sẽ đánh cầu sang phần sân của đối phương.

Về tư thế, khi chuẩn bị đỡ cầu, hai chân phải đứng rộng bằng vai và mắt liên tục nhìn theo đường bay của cầu để phán đoán chính xác quỹ đạo. Kế tiếp khi chuẩn bị tiếp xúc cầu, giữ cho lưng thẳng đứng và đưa chân trụ về phía sau với khoảng cách khoảng 2, 3 bước chân. Sau đó bắt đầu đưa tay cầm vợt và tay còn lại lên và cách nhau khoảng 2 phần 3 sải.

Khi chạm cầu, hãy cố tạo ra một đường thẳng đứng giữa tay, thân người và vợt. Tiếp đến, tạo lực vừa đủ bằng cách gập cổ tay xuống để quả cầu có thể bay theo quỹ đạo parabol ngược và rơi xuống đúng vị trí đã xác định. Với cách đánh này, hãy đảm bảo thực hiện thật nhanh để dễ dàng hạ đối thủ hoặc nắm thế chủ động ở lượt cầu tiếp.

Bỏ nhỏ cầu lông thuận tay

Bỏ nhỏ cầu lông thuận tay

Cách bỏ nhỏ cầu lông trái tay

Cũng tương tự như cách bỏ nhỏ thuận tay, bỏ nhỏ chéo tay là một kỹ thuật vô cùng lợi hại. Thông thường với cách đánh này, người chơi đánh cầu khi quỹ đạo của cầu bay đến tay không thuận. Về vị trí đứng và kết hợp các thao tác cũng gần tương tự như đánh thuận tay. Khi cầu bay gần đến, người chơi sẽ xoay người khoảng 120 độ về góc sân trái nơi cầu rơi trái tay thuận.

Hãy dùng chân không thuận làm chân trụ còn chân thuận sẽ là chân xoay. Sau đó, dùng mặt sau của vợt cùng với sự kết hợp lực xoay của cổ tay để hất cầu lên. Hãy nhớ chạm với quả cầu một góc khoảng 90 độ để đưa cầu đến vị trí trọng yếu bên sân đối thủ. Cách này thường áp dụng khi bị đối thủ dồn ép và bạn phải bắt buộc đánh cầu ở phía không thuận tay. Và với cách này, bạn có thể lật người tình thế bằng cách bỏ nhỏ.

Cách bỏ nhỏ cầu lông trái tay

Cách bỏ nhỏ cầu lông trái tay

Bỏ nhỏ cầu lông theo cách kết hợp

Trong thể thao nói chung, và cầu lông nói riêng thì sẽ không có kỹ thuật nào là tuyệt đối. Để đạt đến mức độ tốt nhất, cần kết hợp nhiều kỹ thuật cùng một lúc. Vì vậy, cách thứ ba để bỏ nhỏ cầu đó là vừa kết hợp bỏ lưới tay thuận và tay không thuận. Việc kết hợp này sẽ đòi hỏi kỹ thuật cao hơn và hiệu quả thì vô cùng cao.

Về các kỹ thuật kết hợp, có thể kể đến: đập cầu trái tay (bỏ nhỏ gài lưới với lực đập mạnh), trả cầu sâu bổng trái tay (trả bằng trái tay với quỹ đạo cầu sâu và bổng hơn). Bên cạnh nắm vững các kỹ thuật này, hãy tùy trường hợp mà chọn ra cách đánh thích hợp nhất để dành chiến thắng.

Bỏ nhỏ cầu lông theo cách kết hợp

Bỏ nhỏ cầu lông theo cách kết hợp

Như vậy vinhtrinh.com.vn vừa chia sẻ các cách bỏ nhỏ cầu lông hiệu quả nhất. Hy vọng qua bài viết người chơi có thể học thêm kỹ thuật mới và có thể dành chiến thắng trong tất các trận cầu. Nếu thấy bài viết hữu ích thì đừng quên chia sẻ nhé.

Thể Thao
Euro có nguồn gốc từ đâu?
Thể Thao
Madridista là gì? Và những điều cần biết về Madridista.
Thể Thao
Nhận định trận đấu Manchester City vs Manchester United ngày 6/3 giải Ngoại hạng Anh
There are currently no comments.