Tổng Hợp

Hướng dẫn trẻ mầm non cách vẽ xe đạp đơn giản nhất


Như mọi người đã biết, xe đạp là một thành phần cũng rất quan trọng trong nghệ thuật thị giác. Những xe đạp cổ vẫn đang được các nhà sưu tầm tìm kiếm và có một giá trị rất lớn. Hiện nay, họa tiết phổ biến trên mọi mặt hàng đều có hình xe đạp. Đây quả thật là một hình ảnh nghệ thuật phổ biến của thế giới hiện nay. Vậy bạn có muốn tạo một tác phẩm nghệ thuật xe đạp riêng cho mình? Hãy cùng vinhtrinh.com.vn tìm hiểu về cách vẽ xe đạp đơn giản nhất dành cho trẻ mầm non nhé!

Những mẹo quan trọng khi dạy vẽ cho trẻ mầm non

Thật thích thú khi được dạy những môn về nghệ thuật cho trẻ mầm non. Nhưng đây lại không phải là một bộ môn đơn giản. Cô giáo và phụ huynh phải làm sao biết cách truyền cảm hứng và kỹ thuật dạy để các bé có thể tiếp thu một cách nhanh nhất. Vì thế, chúng ta có thể ứng dụng một số mẹo quan trọng sau đây để việc dạy vẽ cho trẻ trở nên thu hút hơn.

Loại bỏ bút chì và tẩy

Hãy giảm cường độ sử dụng bút chì và tẩy của các bé trong giờ học mỹ thuật. Vì khi dùng bút chì để vẽ các bé sẽ thường dùng tẩy để xóa đi xóa lại. Đến khi kết thúc buổi học, trên tờ giấy vẽ của bé hoàn toàn trống trơn. Hãy tập cho các bé vẽ những gì mình thích, dù có sai đi nữa đó vẫn là một trí tưởng tượng thú vị của trẻ nhỏ.

Không pha màu lên palette

Trẻ sẽ có nhiều thời gian pha màu phong phú khi chúng ta phát màu và palette cá nhân. Nhưng đây chỉ là trường hợp bạn có nhiều thời gian cho mình. Đối với môi trường lớp học, chỉ trong một khoảng thời gian lên lớp ngắn ngủi thì bạn nên khuyến khích trẻ pha màu trên giấy. Như vậy sẽ tạo ra một kết quả tốt hơn và tránh được việc cực nhọc khi dọn dẹp.

Thời gian yên tĩnh 10 phút

Sau khi bạn đã thực hiện việc hướng dẫn và phát công cụ vẽ cho các bé, hãy cho chúng thời gian 10 phút yên tĩnh. Đây là khoảng thời gian rất quan trọng, cơ hội để trẻ tập trung suy nghĩ mình nên vẽ gì, vẽ như thế nào.

Học cách vẽ và hãy phạm sai lầm

Giáo vẽ hãy vẽ và trình diễn các mẫu vẽ đơn giản nhất cho các bé như vẽ xe máy đơn giản, vẽ xe ô tô, điều này sẽ giúp chúng hứng thú hơn trong việc tham gia vào buổi học. Trong quá trình vẽ, giáo viên có thể tự đưa ra những sai lầm của bản thân mình và luôn mỉm cười để nhắn nhủ với các bé rằng đây là một điều hiển nhiên nhưng quan trọng là cách biến những sai lầm này thành một thứ thú vị khác.

Cách vẽ xe máy có người ngồi đơn giản- Vẽ người ngồi trên xe máy có khó không?

Cách vẽ xe máy có người ngồi đơn giản- Vẽ người ngồi trên xe máy có khó không?

Chủ đề thú vị

Bạn luôn muốn nhìn bọn trẻ hứng thú, vui vẻ tham gia vào bài giảng của mình. Vì vậy hãy luôn chọn một chủ đề thú vị trước khi bắt đầu vào bài học của ngày hôm đó. Thông thường các bạn nên chọn những chủ đề có vẻ hơi “quá tầm” của trẻ, nhưng đó là một dạng kích thích để chúng có thể cố gắng thực hiện được. Thật thích thú khi trước mặt mình lại có một đám đông háo hức và hào hứng tham gia vào buổi học của mình đến như thế!

Cách vẽ xe đạp đơn giản dành cho trẻ mầm non

Hãy chuẩn bị giấy và bút để bắt đầu phần quan trọng nhất của chúng ta nào. Bây giờ mọi người hãy cùng Vinhtrinh tìm hiểu cách vẽ xe đạp đơn giản nhé!

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta hãy bắt đầu cách vẽ xe đạp đơn giản bằng việc vẽ hai hình tròn nào! Đây chính là hai bánh của xe đạp.

Hướng dẫn cách vẽ xe đạp đơn giản

Hướng dẫn cách vẽ xe đạp đơn giản

Bước 2: Trong hai vòng tròn lớn mà chúng ta vừa mới vẽ xong, các bạn hãy vẽ thêm hai vòng tròn nhỏ phía bên trong.Như vậy, chúng ta đã hoàn thành việc phác thảo lốp xe đạp.

Vẽ lốp xe đạp

Vẽ lốp xe đạp

Bước 3: Hãy bắt đầu vẽ những cấu trúc chi tiết hơn của xe nào! Một hình chữ nhật với kích thước nhỏ nằm ngang ở bánh xe sau. Dùng bút mở rộng một cặp đường chéo song song từ mỗi bánh xe, sau đó kết nối chúng lại với nhau bằng một cặp đường song song khác. Trong trường hợp, đường chéo của bánh xe phía sau giao với các đường nằm ngang thì hãy vẽ thêm một đường song song khác. Các đường chéo này có hướng chéo ngược lại với nhau.

Lên khung sườn cho xe đạp

Lên khung sườn cho xe đạp

Bước 4: Tiếp theo đó bạn hãy vẽ tập hợp các đường chéo và đường song song khác kéo dài từ bánh xe trước của cặp đường chéo ban đầu. Ở lốp trước bánh xe, sẽ một đường cong để tạo thành tấm chắn bùn.

Vẽ sườn chắn bùn cho xe đạp

Vẽ sườn chắn bùn cho xe đạp

Bước 5: Dùng gôm xóa các đường hướng dẫn bằng bút chì

Xóa bỏ các đường vẽ chồng chéo

Xóa bỏ các đường vẽ chồng chéo

Bước 6: Ở mỗi trung tâm của hai bánh xe, vẽ hai vòng tròn nhỏ. Ở bánh trước, mở rộng cặp đường thẳng song song ngắn từ bên trong của vòng tròn trung tâm. Tiếp đó, mở rộng các dòng thứ hai lên một góc nhỏ. Vẽ một vòng tròn giữa các bánh xe bao quanh hình giọt nước, kết nối với vòng tròn nhỏ của bánh xe đạp sau.

Vẽ chuỗi cho xe đạp

Vẽ chuỗi cho xe đạp

Bước 7: Dùng bút kéo dài đường cong của vòng tròn bánh sau đến giữa để hoàn thành dây xích cho xe đạp. Tiếp theo đó, bạn vẽ tay cầm cho xe đạp và ghế ngồi bằng một đường cong không hoàn chỉnh.

Phác họa yên xe và tay nắm của xe đạp

Phác họa yên xe và tay nắm của xe đạp

Bước 8: Dùng một hình chữ nhật nhỏ để phác họa bàn đạp xe. Vẽ căm xe đạp bằng các đường thẳng từ trung tâm vòng tròn đến lốp xe.

Vẽ căm cho xe đạp

Vẽ căm cho xe đạp

Bước 9: Bước cuối cùng là hãy làm chiếc xe đạp của mình đặc sắc hơn bằng cách tô màu. Từ những bước vẽ xe đạp đơn giản này mọi người có thể làm tiền để vẽ xe đạp chở hoa, vẽ xe đạp điện.

Tô màu cho xe đạp

Tô màu cho xe đạp

Như vậy, bài viết ngày hôm nay đã giới thiệu về cách vẽ xe đạp đơn giản, từ đây bạn có thể hiểu rõ hơn về cách vẽ xe đạp có người ngồi. Hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ phần nào hữu ích với mọi người trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên ghé thăm website: vinhtrinh.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều bài viết thú vị khác nhé!

Tổng Hợp
DatePart, DateAdd and DateDiff functions in SQL Server Part 27
Tổng Hợp
COMO DESCARGAR MÚSICA DESDE |YOUTUBE||SPOTIFY||SOUNDCLOUD| 320 kbps MUY FACIL 2018
Tổng Hợp
The BEST Desktop Backgrounds On Wallpaper Engine! – (Top 4K Animated)
There are currently no comments.