Luật

Cô giáo dạy lại luật cho 5 chú CSGT tỉnh Nghệ An
Mấy ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip một phụ nữ cãi nhau với CSGT Công an huyện Diễn Châu – Nghệ An. Nhiều bạn trẻ chưa biết cụ thể về con người này đã chia sẻ, bình luận… Vậy người phụ nữ đó là ai?
Đó là Nguyễn Thị Bích Hạnh, sinh ngày 26/2/1982 ở xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình theo đạo Công giáo, Nguyễn Thị Bích Hạnh theo học và tốt nghiệp Đại học, Thạc sỹ Văn khoa (Ngữ Văn) tại Đại học Huế. Do hoàn cảnh gia đình nên sau khi ra trường, Hạnh xin về giảng dạy tại trường Chuyên tỉnh Quảng Nam và được nhà trường này bố trí giảng dạy tại khoa Ngữ văn của nhà trường; vốn được đào tạo tương đối bài bản và có được học vị Thạc sỹ nên không ai dám nghi ngờ về tay nghề giảng dạy của cô giáo này dù cho cô mới chập chững bước vào nghề. Và có lẽ mọi chuyện sẽ êm đềm, không có gì phải bàn đến nếu Nguyễn Thị Bích Hạnh vẫn làm trọn bổn phận của người giáo viên với học trò của mình.
Ấy vậy nhưng, ít ai có thể ngờ được, lấy danh nghĩa giảng dạy cho học sinh, cô giáo Hạnh đã khiến không ít người phải giật mình: Lồng ghép trong các tiết dạy Seminar tại trường, trong các cuộc ngoại khoá có sự tham dự của giáo viên Cô Hạnh đã hướng dẫn học sinh vào mạng Internet để tìm, theo dõi những nội dung như “PHỈ BÁNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH”…. Nguyễn Bích Hạnh cũng đã đề cập đến nhiều nội dung nhạy cảm, khơi dậy trong học trò tìm hiểu về các nội dung được đám người xấu tuyên truyền, rêu rao trên Internet…. Kết quả Nguyễn Thị Bích Hạnh đã bị Nhà trường đuổi việc với những lí do nói trên.
Câu chuyện thêm một lần nữa cảnh tỉnh xã hội về lớp người đang cố tình sử dụng cái mác trí thức, cùng với bảng thành tích học hành đáng tự hào chỉ để thực hiện những việc hủ bại. Có thể với nhiều người hành vi của Nguyễn Thị Bích Hạnh là “khuyến khích học sinh tìm hiểu các thông tin tự do trên mạng internet” nhưng xin thưa rằng, giữa cái cách khuyến khích học sinh sử dụng mạng internet vào việc học tập và việc dẫn dụ học sinh truy cập, xem các nội dung nhạy cảm, xuyên tạc là hoàn toàn khác nhau. Cái giá “buộc thôi giảng dạy” đối với Hạnh vì thế là chuyện dễ hiểu và không có gì phải bàn tán nhiều.
Chưa hết, xin được cung cấp cho những ai chưa biết là chồng của Hạnh là Hồ Văn Oanh, người quê tại huyện Yên Thành (Nghệ An). Oanh là 1 trong 14 đối tượng trong vụ án “Hồ Đức Hoà và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” hiện đang thi hành án phạt tù. Chi tiết này cho thấy rằng, với những gì đã có từ người chồng, Nguyễn Thị Bích Hạnh có thừa động cơ xấu đề hành động và những gì cô ta lãnh nhận là xứng đáng.
Điều đáng nói là mấy ngày qua, nhiều bạn trẻ chưa hiểu bản chất, chưa hiểu rõ về con người này, khi vào mạng thấy các đối tượng xấu đăng, chia sẻ thông tin “cô giáo Nghệ An dạy luật cho CSGT”, “CSGT gặp phải cô giáo dạy luật”… đã vội vàng chia sẻ, bình luận… Rất mong các bạn luôn tỉnh táo, cảnh giác trước âm mưu của các đối tượng xấu, các thế lực thù địch.

Nguồn: https://vinhtrinh.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://vinhtrinh.com.vn/luat/

Luật
[V-Spring RAW] Tập 19: Tag Team hỗn chiến – RAW 5/08/2017 Highlights | Đô vật Mỹ 2017
Luật
Những điều cần biết về công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước năm 2021
Luật
Nhiều ý kiến xung quanh dự án Luật Giao thông đường bộ sửa đổi
There are currently no comments.