Công Nghệ

Để trở thành một kỹ sư phần mềm cần những gì?


Bị thu hút bởi mức lương cao, cơ hội việc làm mạnh mẽ và cơ hội xây dựng những thứ có thể thay đổi thế giới, hơn bao giờ hết, nhiều người chọn phát triển phần mềm như một lựa chọn nghề nghiệp. Tuy nhiên, thành công trong sự nghiệp này không chỉ đòi hỏi khả năng viết mã tuyệt vời. Các kỹ sư phần mềm giỏi nhất mang đến những phẩm chất và thuộc tính cụ thể cho công việc của họ để khiến họ nổi bật hơn so với những người khác.

Industry Specific Software Development Services – Ez Biz Web Site

Làm việc tốt với những người khác

Có rất nhiều phương tiện truyền thông hình ảnh về một con sói đơn độc không phải lúc nào cũng mã hóa dữ dội một cách cô lập. Khuôn mẫu này miêu tả các lập trình viên là những người đặc biệt thông minh, nhưng cảm xúc khó chịu. Thật không may, kiểu tính khí này không hoạt động tốt trong cuộc sống thực. Các kỹ sư phần mềm biết cách làm việc tốt với những người khác có khả năng thành công trong sự nghiệp cao hơn nhiều so với những con sói đơn độc.

Công việc của một kỹ sư phần mềm là tìm ra các vấn đề và tạo ra một sản phẩm tuyệt vời, chứ không phải chỉ viết càng nhiều dòng mã tuyệt vời càng tốt. Điều này có nghĩa là giao tiếp với các kỹ sư, nhà phát triển, nhà quản lý, người kiểm soát chất lượng, khách hàng, v.v. và đối xử với họ bằng sự tôn trọng và hiểu biết. Mối quan hệ của bạn với nhóm của bạn càng tốt thì công việc của chính bạn sẽ càng tốt.

>>> Tìm hiểu chi tiết: https://digitalfuture.vn/bai-viet-ve-cac-phan-mem-giai-tri-va-tien-ich-cho-pc

Buông bỏ bản ngã

Đôi khi, việc không mang cái tôi của bạn làm việc với bạn và giữ thái độ khiêm tốn có thể rất khó khăn. Cho dù bạn nghĩ mình giỏi như thế nào trong những việc bạn làm, vẫn không thể tránh khỏi những sai lầm kèm theo một số quyết định tồi. Chấp nhận những lời phê bình mang tính xây dựng từ các đồng nghiệp của bạn khi sai lầm được chỉ ra và chịu trách nhiệm về những sai lầm của mình sẽ khiến bạn trở thành một kỹ sư tốt hơn nhiều về lâu dài. Có một thái độ khiêm tốn là cách duy nhất để bạn có thể truyền thông tin phản hồi của người khác về việc cải tiến, học hỏi và biến mình trở thành một kỹ sư phần mềm và con người tốt hơn.

Không dập tắt công việc tầm thường

Các kỹ sư phần mềm chú ý đến chi tiết có xu hướng viết mã tốt hơn. Họ có xu hướng lùi lại và bắt lỗi hơn là lao vào và cắt góc. Những người có cảm giác sở hữu và tự hào về công việc của mình có xu hướng thành công hơn trong sự nghiệp đó. Nỗ lực vào những việc bạn làm sẽ tránh khỏi sự tầm thường và tạo cho bạn động lực để tạo ra công việc chất lượng cao và không quá tự mãn. Ngoài ra, trau dồi kỹ năng của bạn bằng cách học ngôn ngữ mới hoặc cập nhật bất kỳ cấu trúc dữ liệu hoặc thuật toán mới nào có thể giúp mọi thứ trở nên thú vị và mới mẻ.

>>> Tìm hiểu chi tiết: Tổng hợp 14 bài viết hay nhất về các phần mềm úng dụng dành cho pc

Hãy tự nhiên tò mò và thích thú

Những người thích học hỏi không ngừng cải tiến và học hỏi những cách làm mới và tốt hơn. Bằng cách nghe podcast, đọc blog hoặc đi dự hội nghị, bạn có thể nắm bắt được các xu hướng mới nhất trong phát triển phần mềm và được cố định về các chủ đề sẽ giúp bạn trở thành một kỹ sư mạnh mẽ và toàn diện hơn. Bằng cách cởi mở với những điều mới, những ý tưởng và cách tiếp cận mới để giải quyết vấn đề có thể đến với bạn mà bạn sẽ không làm được.

Phát triển các kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm nhanh chóng trở thành kỹ năng khó trong thế giới luôn thay đổi này. Chỉ cần có trình độ cao như một kỹ sư phần mềm là chưa đủ nếu không phát triển các kỹ năng giúp bạn hòa hợp với nhóm của mình một cách hiệu quả. Những kỹ năng này có tác động đáng kể đến thái độ của bạn, điều này cuối cùng liên quan đến thành công của bạn. Các kỹ năng để thành công có xu hướng khá nhất quán – khả năng thích ứng, giải quyết vấn đề, quản lý bản thân, chú ý đến chi tiết, sáng tạo, giao tiếp, hợp tác, đạo đức làm việc, đồng cảm và tổ chức chỉ là một số ít. Với những phẩm chất này, nó có thể giúp bất kỳ kỹ sư nào cải thiện, bất kể kinh nghiệm như thế nào.

Nhìn thấy bức tranh lớn

Hiểu và cân bằng các bước hàng ngày cần thiết để đạt được điều đó mà không đánh mất tầm nhìn dài hạn là chìa khóa cho một kỹ sư phần mềm thành công. Bằng cách thực hành kỹ năng này và suy nghĩ về tương lai, bạn sẽ có thể thấy mỗi thành phần riêng lẻ cuối cùng sẽ đóng góp như thế nào vào sản phẩm tổng thể và cách mỗi thành phần sẽ tương tác với nhau. Một thuộc tính quan trọng là khả năng cân nhắc giữa dài hạn và ngắn hạn và xem các quyết định nhất định có thể ảnh hưởng như thế nào đến phạm vi và hướng đi của một dự án. Khả năng thích ứng và ngăn ngừa thất bại của dự án là điều tách biệt các kỹ sư thực sự giỏi với những kỹ sư tầm thường.

Công Nghệ
Cách hẹn giờ tắt máy tính win 7, 8, xp không dùng phần mềm
Công Nghệ
Product Feature | E 70-350mm F4.5-6.3 G OSS | Sony | Lens
Công Nghệ
Cách Nâng Cấp Android 9 Cho Tất Cả Điện Thoại Android Samsung | Truesmart
There are currently no comments.