Công Nghệ

Growth hacking là gì? Làm sao để trở thành growth hacker


Bạn đã từng nghe đến growth hacking hay growth hacker chưa? Bạn đã biết growth hacking là gì hay không? Yếu tố nào để trở thành growth hacker thực thụ. Tất cả những điều này sẽ được lý giải ngay tại bài viết sau đây. Đảm bảo sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin bất ngờ. 

Growth hacking là gì?

Growth hacking mới bắt đầu xuất hiện vào năm 2010, trải qua hơn 8 năm hoạt động chúng đã trở thành một thuật ngữ được nhắc khá nhiều trong cộng đồng SEO.

Growth hacking chính là một kỹ thuật marketing hiệu quả bậc nhất

Growth hacking chính là một kỹ thuật marketing hiệu quả bậc nhất

Growth hacking là gì – đây chính là một kỹ thuật marketing khá mới mẻ và thú vị. Chúng được phát triển bởi Starup. Ở đây họ sử dụng sự sáng tạo, tư duy logic trong phân tích và đánh giá cùng các Social Metric để có thể thu hút được sự quan tâm chú ý của cộng đồng mạng. Nhờ đó, chúng sẽ trở thành sản phẩm HOT, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng từ đó tăng nhanh số lượng sản phẩm bán ra.

Growth hacking là gì chúng được xem là một phần của quần thể hệ sinh thái của marketing online. Vì hiệu quả nhanh nên mặc dù mới xuất hiện trên thị trường nhưng vẫn tạo ra một làn sóng quan tâm không nhỏ của cộng đồng marketing tại Việt Nam.

Ưu điểm của growth hacking chính là sự thực tế. Thay vì những giả định tốn kém, kỹ thuật này mang đến những nhận định rõ ràng, các thước đo kết quả tối ưu. Từ đó cho phép người sử dụng có thể đưa ra được giải pháp hoàn hảo trong việc đẩy mạnh dự án.

Growth hacking mang đến cho các doanh nghiệp khả năng tiếp cận khách hàng hiệu quả và an toàn. Sử dụng kỹ thuật này với một growth hacker giỏi nhất định sẽ giúp mang đến sự tiết kiệm và kết quả thành công của chiến dịch lớn.

Growth hacking mang đến sự tăng trưởng tiếp cận người dùng nhanh

Growth hacking mang đến sự tăng trưởng tiếp cận người dùng nhanh

Growth hacker và những điều không phải ai cũng biết

Growth hacking là gì bạn đã biết vậy growth hacker là gì bạn đã hiểu đúng hay không, https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ cá rằng không ít người nhầm lẫn vấn đề này. Trong lĩnh vực công nghệ nhắc đến “hacker” người ta nghĩ ngay đến những người làm mọi cách để đạt được mục đích phá vỡ, ăn bớt. Tuy nhiên growth hacker trong growth hacking lại hoàn toàn khác biệt.

Hecker trong kỹ thuật này thay vì tìm cách xâm nhập phần mềm trái phép họ trở thành người làm việc nghiêm túc. Tất cả nhằm mang đến sự tập trung và các biện pháp giúp tăng trưởng nhanh nhất số lượng người dùng hay quan tâm sản phẩm. 

Để trở thành một growth hacker cần phải luôn cố gắng, học tập và hoàn thiện. Họ là những con người làm việc chăm chỉ, tính kỷ luật cao nhất.

Một vài yếu tố tạo nên một Growth hacker hoàn hảo có thể kể đến như sau:

Sáng tạo nhưng thực tế

Yêu cầu đầu tiên của Growth hecker chính là sự sáng tạo, nhưng sáng tạo phải dựa trên thực tế và nhất định phải phù hợp chiến lược. Bạn đã hiểu rõ growth hacking là gì thì hẳn đã có thể biết vì sao sáng tạo lại là yêu cầu đầu tiên.

Ở mỗi dự án cụ thể, các growth hacker thay vì đưa ra những giả định, họ cần có sự phân tích cụ thể. Vì vậy, thông thường các hacker sẽ tiến hành thử nghiệm trên các quy mô nhỏ nhằm đánh giá tìm ra giải pháp tối ưu nhất. 

Để có được sự nhận định và so sánh kết quả chuẩn xác nhất các growth hacker cần sử dụng nhiều phương pháp kiểm tra. Một trong những phương pháp test được ứng dụng và có hiệu quả cao chính là A/B testing. Nhờ phương pháp này có thể tìm ra được những ý tưởng khả thi cũng như ý tưởng không phù hợp.

Sử dụng sản phẩm để quảng cáo sản phẩm

Một trong những yếu tố tạo lên một growth hacker hoàn hảo chính là biết tận dụng tối ưu bản chất của sản phẩm để quảng cáo chính nó. Các kỹ thuật như tạo ra quảng cáo hay về nội dung, chia sẻ nhiều để tạo sức lan tỏa. Thực tế với sự phát triển của internet, sự cạnh tranh ngày một cao việc áp dụng này không còn mang lại kết quả cao. 

Tham khảo ngay: https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ 

Đối với growth hacker ở vai trò này chính là cầu nối giữa 2 nhóm phát triển. Trong đó một nhóm chỉ chú trọng vào sản phẩm và 1 nhóm chỉ chú trọng quảng cáo. Nhờ có growth hacker kết nối trở thành một chiến lược hoàn hảo.

Cần hiểu rõ về các Platform

Sự phát triển của mạng internet, cộng đồng mạng xã hội trở thành nơi khai thác tốt nhất cho các growth hacker. Nhờ sự thuận lợi của mạng xã hội, người tiêu dùng chỉ cần click vào là có thể tham khảo sản phẩm. 

Cũng nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ đó mà các platform ra mắt ngày một nhiều. Nhiệm vụ của growth hacker lúc này là phải nắm rõ về các platform để có được những chiến lược tốt nhất.

Thực tế, muốn trở thành một growth hacker xuất sắc bạn cần phải hiểu rõ growth hacking là gì, những ưu nhược điểm của chúng. Mỗi người đều cần có cách nhìn nhận để tự xây dựng cho mình một kỹ thuật hoàn hảo hơn.

Growth hacking là gì, chúng chính là một kỹ thuật trong marketing, thuộc một phần trong hệ sinh thái marketing online. Một kỹ thuật mới nhưng hiện nay tại Việt Nam có khá nhiều những growth hacker giỏi. Yếu tố tạo lên các hacker hoàn hảo chính là sự sáng tạo, chăm chỉ và phải luôn tìm tòi học hỏi. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Công Nghệ
Cách để nâng cấp win 7 lên win 10 bằng máy thật 2019/// How to upgrade win 7 to win 10 2019
Công Nghệ
Le Huu Nhiem – Cách sử dụng hàm IF, AND, OR trong Excel nhanh hiểu nhất – IF, AND, OR in Excel
Công Nghệ
35. Cách làm tròn số trong Excel (Hàm ROUND) | Khóa học phần mềm văn phòng Excel
There are currently no comments.