Luật

Làn sóng di cư từ Trung Mỹ tới Hoa Kỳ (VOA)
#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hàng nghìn di dân, chủ yếu là người Honduras, đã tập trung ở khu vực biên giới giữa Guatemala và Mexico để tìm đường tới Hoa Kỳ. Nhưng nhiều người đã quay trở về Honduras sau khi gặp khó khăn trên đường đi, hoặc vấp phải những chướng ngại trên biên giới Mexico. Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Honduras, Guatemala và Mexico về hậu quả nếu họ không chặn đoàn người di cư lại. Zlatica Hoke của VOA có tường trình về một số người di cư được xác định sẽ tới Hoa Kỳ với bất kỳ giá nào.

Chính quyền Mexico tuần trước đã chặn đoàn người di cư trên một cây cầu ở biên giới giữa Mexico và Guatemala, nhưng nhiều người sau đó đã bơi qua sông Suchiate hoặc vượt sông bằng những chiếc bè tạm để tiếp tục đi về phía bắc.

Anh Maykol, người di cư Honduras, cho biết:

“Chúng tôi chấp nhận mạo hiểm để vượt sông, và mạo hiểm cả mạng sống của chúng mình bởi vì ở Honduras không có cơ hội cho một cuộc sống tốt đẹp. Ở đó không có tương lai.”

Trump ca ngợi Mexico trong việc ngăn chặn dòng người di cư.

Tổng thống Donald Trump phát biểu: “Tôi cảm ơn Mexico. Mexico đã hành động tuyệt vời. Bởi vì giờ đây Mexico tôn trọng sự lãnh đạo của Hoa Kỳ.”

Chính quyền của Trump đã bị chỉ trích vì đối xử tàn bạo với người di cư tại biên giới Mỹ-Mexico trong quá khứ. Cựu phó tổng thống Joe Biden đã nêu vấn đề này một lần nữa hôm Chủ Nhật ở Nevada. Ông nói:

“Cái quái gì đang xảy ra ở Mỹ thế này, tách trẻ nhỏ ra khỏi vòng tay của mẹ chúng ở biên giới? Chúng ta đang làm gì vậy? Chúng ta đã trở thành thứ gì thế này?”

Trong chiến dịch vận động cho đảng Cộng hòa ở một nơi khác của Nevada, Trump cáo buộc đảng Dân chủ đã mở cửa cho những tên tội phạm tràn vào Hoa Kỳ.
Tổng thống Donald Trump phát biểu: “Đảng Dân chủ đã công khai mời hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp, phá vỡ luật pháp của chúng ta, xậm phạm biên giới của chúng ta và tràn ngập đất nước của chúng ta. Dân chủ muốn các đoàn di cư, họ thích các đoàn người di cư.”

Trump đã biến di cư trở thành vấn đề chính trị trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào ngày 6 tháng 11 tới. Ông đe dọa sẽ cắt viện trợ khu vực và đóng cửa biên giới Mỹ-Mexico nếu Mexico không ngăn được người di cư.

Tổng thống Donald Trump cho biết: “Tôi sẽ đóng cửa biên giới trước khi họ đến Hoa Kỳ, và điều quân đội tới. Không phải để phô trương tiềm lực, nhưng tôi sẽ điều quân đội tới.”

Tổng thống Guatemala và Honduras đã tổ chức một cuộc họp báo chung vào thứ bảy và kêu gọi gọi những người di cư quay trở về nhà.

Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernandez nói: “Tôi muốn đảm bảo với người dân Honduras rằng chúng tôi có một đội ngũ làm việc để tiếp nhận họ, cũng như có nhiều ưu đãi về cơ hội, tùy thuộc vào những gì mỗi công dân muốn thực hiện với cuộc sống của mình.

Và trấn an Hoa Kỳ rằng nhiều người đã quay trở lại.

Tổng thống Guatemala Jimmy Morales phát biểu: “Khoảng 2.000 – có thể nhiều hoặc ít hơn một một chút, nhưng chúng là con số mà chúng ta phải kiểm tra lại với phía Honduras để có thể cho ra con số cụ thể – nhưng 2.000 người đã quay trở lại lãnh thổ của Honduras một cách an toàn.”

Nhưng vẫn có nhiều người khác thề sẽ tìm mọi cách để tới Hoa Kỳ.

Nguồn: https://vinhtrinh.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://vinhtrinh.com.vn/luat/

Luật
5 cách LUYỆN CỔ TAY bằng các dụng cụ tập cầu lông | Bài tập bổ trợ môn cầu lông
Luật
LẠM PHÁT DO THỪA TIỀN TRONG LƯU THÔNG – SHARE EDU 1
Luật
An ninh 24h | Tin tức Việt Nam 24h hôm nay | Tin nóng an ninh mới nhất ngày 24/09/2019 | ANTV
 • toàn tệ nạn


 • Dung cho bon nay sang chi an hai va pha hoai khong xay dung gi cho dat nuoc Hoa Ky dau.


 • That bat cong cu chui my. Roi Ai Cung muon den my.


 • nước nào cũng có nhập cư ngoài ra chỉ có một nước là vietnam không có tai vì một nước là bầy khỉ rừng rú còn isis khủng bố luôn


 • 👲 MẼ-TI-CƯNG (ME-TI-TO) TG LUCKY LUCIANO 👳


 • Ngu dốt học lười biếng mà đòi vào nước mỹ… Dẹp thà ở quê mjh lm giàu cho đất nước


 • TT Trump vĩ đại


 • Chuyen nay do Ubama lam cu doi thua cho Ong Trump that mot vo luong tam


 • Nước Mỹ 🇺🇸 mà đón nhận đám di cư bất hợp pháp này vào mỹ thì chỉ thêm gánh nặng cho nước mỹ mà thôi. Vì đám này sẽ không làm ăn gì, không đem lại lợi ích gì cho mỹ mà ngược lại còn sanh con đẻ cái để được hưởng welfare, dân đi làm đóng thuế để nuôi lũ này. Ông Donald Trump đóng cửa biên giới, không chấp nhận di dân bất hợp pháp là đúng. Còn đám dân chủ thì ngu như bò 🐮, cho đám này vào chỉ rớt họa vào thân mà thôi, khi chúng nó không có công ăn việc làm thì sẽ trở nên cướp bóc và trở thành buôn bán ma túy hoặc là băng đảng, lúc đó xã hội mỹ trở nên bất an.


 • Donald Trump'sthe president number one.


 • Sao 3que hay chửi nhập cư quá…sao ko tự vả vào mặt mình đi thì tốt hơn.


 • Nhung nguoi di cu nay lam bieng chi muon toi My huong thu, an tien tro cap xa hoi va nhung ten toi Pham buon ban ma tuy thi có.


 • Dua tin xac xuc noi noi ten TT khong noi chuc vi cua Nguoi lanh dao Nuoc My .thieu dao duc Trong nghe nghiep….


 • Não trạng của bọn di cư nghèo đói dốt nát này nghỉ sao….. vậy ? Đổ thừa ở đất nước quê nhà không có được cuộc sống tốt nên……. ! ? Mỹ phải nuôi tất cả những ai có ý đến Mỹ sao ? Bọn liều mạng vô pháp vô thiên vô học vô …. sản ! ĐẤT NƯỚC NÀO CŨNG CÓ BIÊN GIỚI LUẬT PHÁP !


 • Dân di cu trung mỹ.ho như những con thú hoang.o họ không biết cách hoi nhập.


 • Ở Trng mỹ cũng có cộng sản sao ta ? 😀