Luật

Luật Giáo dục Đại học sửa đổi: Hướng tới công bằng chính sách giữa trường công – trường tư
#VOV1 – Câu chuyện thời sự: Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, các trường đại học tư thục Việt Nam đang định hình vai trò của mình và có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đất nước nói chung, ngành giáo dục và đào tạo nói riêng. Tuy vậy, đại học tư thục vẫn chưa được nhìn nhận, đánh giá và ứng xử tương xứng với vai trò, sứ mệnh của nó trong phát triển giáo dục đại học. Cùng chính sách pháp luật chưa tạo điều kiện thuận lợi để phát triển, ngay cả trong nhận thức ở cả góc độ quản lý, chính sách pháp luật cũng như quan niệm xã hội đều chưa đánh giá đúng vai trò, đôi khi còn có cái nhìn “thiếu thiện cảm” với loại hình đại học này.
Dự thảo Luật Giáo dục đại học sửa đổi, bổ sung được đưa ra thảo luận lấy ý kiến bổ sung, tại kì họp thứ 5, Quốc hội khóa 14 sẽ có đột phá về cơ chế, chính sách, gỡ bỏ những “nút thắt”, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đại học, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước, trong đó có đại học tư thục – thành phần quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học.
Những “nút thắt” nào sẽ được tháo gỡ để đại học tư thục phát huy được vai tròng trong hệ thống giáo dục đại học? làm sao để giải bài toán công bằng công – tư?
*****

#ThờiSự #ĐàiTiếngNóiViệtNam

Nguồn: https://vinhtrinh.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://vinhtrinh.com.vn/luat/

Luật
[Audio] Luật Hấp Dẫn Bí Mật Tối Cao Chương 1 Biến Giấc Mơ Thành Sự Thật
Luật
Pháp luật giải quyết tranh chấp về hụi | Tư vấn pháp luật 27/3/2018 | THDT
Luật
Hướng dẫn chế độ ốm đau khi tham gia BẢO HIỂM XÃ HỘI năm 2018
There are currently no comments.