Luật

Những điều "kinh dị" trong vụ án trốn thuế của luật sư Trần Vũ Hải
#luậtsựtrầnvũhải

Vụ án kết buộc luật sư Trần Vũ Hải tội “trốn thuế” được giới luật sư đánh giá là “kinh dị trong lịch sử tố tụng của ngành tư pháp VN.

Có thể tóm tắt vụ án của luật sư Trần Vũ Hải như sau: Vợ chồng luật sư Hải mua 1 căn nhà, 2 bên làm hợp đồng nhưng khai thấp hơn giá trị thực tế để nộp thuế thấp. Điều này ở Việt Nam 99% vụ mua bán đều như vậy. Thế nhưng vợ chồng luật sư Hải lại bị tố là trốn thuế, trong khi người đóng thuế phải là bên bán nhà. Có thể nói đây là một vụ án
Ông Trần Đình Triển nêu ra một số điểm kinh dị trong phiên toà xét xử để cho thấy đây rõ ràng là một vụ án được dàn dựng.

Đại khái là Luật Sư Trần Vũ Hải là người từng tham gia bào chữa trong rất nhiều vụ án được xem là “nhạy cảm” ở Việt Nam, như vụ dân oan mất đất ở Văn Giang, vụ Đồng Tâm, Thủ Thiêm… và gần đây là vụ cưỡng chế Vườn rau Lộc Hưng. Trước khi bị truy tố, LS Vũ Hải đang là người đại diện pháp lý cho ông nhà báo Trương Duy Nhất người bị CSVN bắt cóc từ Thái Lan về khi ông đang xin quy chế tỵ nạn. Theo ls Hải cho biết, khi nhà và văn phòng của ông bị khám xét, công an cũng đã lấy đi những hồ sơ về trường hợp của ông Trương Duy Nhất.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Nguồn: https://vinhtrinh.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://vinhtrinh.com.vn/luat/

Luật
Những Luật Trong Bóng Đá Có Thể Bạn Chưa Biết| Quả Bóng Nổ Trên Đường Vào Khung Thành Sẽ Thê Nào?
Luật
[Nhạc chế] LUẬT GIAO THÔNG MỚI 2020 – Thổi Nồng Độ Cồn Cực Gắt – Vũ Hải
Luật
Bao hiem xa hoi| Trợ cấp ốm đau chữa trị dài ngày
There are currently no comments.