Kinh Doanh

Những tai hại không ngờ khi mua nồi nấu phở giá rẻ bạn cần biết!


Rất nhiều người lựa chọn mua nồi nấu phở điện với giá rẻ như một cách để tiết kiệm chi phí hiệu quả, tuy nhiên lại không biết rằng điều này sẽ mang đến những rủi ro tiềm ẩn. Vậy, những rủi ro đó là gì? Cùng đọc bài viết sau đây để nắm được thông tin bạn nhé!

noi-pho-dien-lien-ns

Điều gì khiến nồi nấu phở được bán với giá rẻ “giật mình” đến vậy?

Để sản xuất nồi nấu phở, các hãng thường sẽ phải chi các khoản cố định như chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu, các loại thuế, phí. Trong khi đó, rất nhiều loại nồi nấu phở trên thị trường hiện nay được bán với mức giá “rẻ giật mình”, thấp hơn cả chi phí sản xuất. Vậy, các loại nồi nấu phở giá rẻ này đến từ đâu? Sau đây là 4 lý do khiến nồi nấu phở có mức giá rẻ.

Nồi nấu phở giá rẻ là hàng cũ nhập từ Trung Quốc

Trung Quốc được coi là đại công xưởng của thế giới, chính vì vậy, sẽ không khó để tìm nguồn hàng là nồi nấu phở cũ đã qua sử dụng, được thanh lý bởi các nhà hàng, quán ăn tại Trung Quốc. Các loại nồi này sau khi nhập về Việt Nam quan bên trung gian sẽ được gia công lại và bán ra thị trường với mức giá rất rẻ. 

Nồi là hàng tự chế của các xưởng sản xuất nhỏ lẻ

Rất nhiều loại nồi nấu phở trên thị trường hiện nay là sản phẩm tự chế tại các xưởng sản xuất nhỏ lẻ, không chuyên, không có bảo hành hay kiểm định chất lượng. Chính vì thế, nồi hoàn toàn không phải chịu bất cứ loại thuế nào khi bán ra và còn được chế tạo bằng cách tận dụng các nguồn nguyên liệu “sắt vụn” nên có mức giá siêu rẻ.

Nồi thanh lý do hiệu quả hoạt động kém

Không ít nhà hàng, quán ăn hiện nay rao bán lại nồi nấu phở đã qua sử dụng do nồi không còn hoạt động hiệu quả. Các loại nồi này thường được bán lại với giá rất rẻ cho bên trung gian, sau đó sẽ được “độ” từ nhiều nồi nấu phở cũ khác nhau hoặc tân trang lại và bán ra thị trường.

Những tại hại không ngờ khi mua nồi nấu phở giá rẻ

Mua nồi nấu phở giá rẻ mặc dù sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí, tuy nhiên những loại nồi này thường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khi sử dụng.

Không đảm bảo an toàn

Như đã nói, đa phần nồi nấu phở giá rẻ thường là hàng thanh lý, đã qua mua đi bán lại nhiều lần hoặc đã được “độ” mới, do đó sẽ rất khó đảm bảo về mặt chất lượng. Điều này có nghĩa là người dùng rất dễ gặp phải rủi ro chập điện, điện bị rò rỉ ra ngoài trong quá trình sử dụng, dẫn đến mất an toàn, có thể xảy ra sự cố điện giật nguy hiểm.

Tiền điện tăng chóng mặt 

Sau một thời gian sử dụng, hệ thống điều khiển, trong đó có Aptomat tự động ngắt của nồi nấu phở rất dễ bị hỏng, nồi không có khả năng tự động ngắt khi sôi và bật lại khi nhiệt giảm. Ngoài ra, khả năng giữ nhiệt của nồi cũng rất kèm. Cả hai điều này dẫn đến lượng điện năng tiêu thụ của nồi tăng cao, người dùng phải chi trả tiền điện nhiều hơn khi sử dụng.

Nhanh hỏng, liên tục phải sửa chữa

Đa phần các loại nồi nấu phở thanh lý với giá rẻ sẽ không được bảo hành, nếu có thì thời gian bảo hành cũng rất ngắn, chỉ từ 1- 6 tháng. Điều này đồng nghĩa rằng chỉ sau một khoảng thời gian sử dụng, nồi sẽ nhanh chóng bị hỏng cần phải sửa chữa. 

Như vậy, có thể nói rằng, việc mua nồi nấu phở giá rẻ không chỉ tiềm ẩn rủi ro giật điện nguy hiểm, mà còn khiến người dùng tốn thêm các khoản chi phí do tiền điện tăng cao hoặc chi phí sửa chữa nồi. Chính vì vậy, để được đảm bảo an toàn và không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng, việc sắm một chiếc nồi nấu phở mới là điều hoàn toàn cần thiết.

Hy vọng rằng, những thông tin mà bài viết vừa đưa ra sẽ hữu ích, giúp bạn hiểu rõ những rủi ro khi lựa chọn mua nồi nấu phở giá rẻ. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham khảo các sản phẩm máy móc công nghiệp như: nồi nấu phở, máy xay thịt làm giò, máy cưa xương,… hãy truy cập vào website: dienmaynewsun.com, để lại tin nhắn, số điện thoại trong khung chat góc bên phải màn hình hoặc gọi trực tiếp vào số Hotline 0961.555.155, chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn!

Kinh Doanh
Những lưu ý khi vệ sinh gốm sứ bạn cần biết
Kinh Doanh
Mở hộp và trên tay Mainboard ROG STRIX Z490 A-GAMING: Ngầu nhưng không kém phần tinh tế
Kinh Doanh
Sở hữu trong tay toàn bộ zippo với cửa hàng bán bật lửa zippo gần đây
There are currently no comments.