Luật

Phái bộ Ngoại giao Việt Nam: Luật an ninh mạng ‘phù hợp quốc tế’ (VOA)
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Mỹ, hôm 14/6 nói việc Hà Nội thông qua dự luật an ninh mạng là “hết sức cần thiết”, trong khi quốc hội hoãn bỏ phiếu về dự luật đặc khu “trên tinh thần cầu thị và dân chủ”.

Thông cáo của đại diện ngoại giao VN tại Mỹ còn nói rằng trong số người biểu tình phản đối hai dự luật kể trên, có một số cá nhân “quá khích”, “bị kích động”.

Luật An ninh mạng của Việt Nam được thông qua ngày 12/6 với gần 87% đại biểu quốc hội bỏ phiếu thuận giữa những quan ngại từ chính phủ Mỹ và Canada.

Tổng LSQ Việt Nam nói luật này “phù hợp” với hiến pháp nội địa và “không cản trở việc thực hiện các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên”.

Có tên đầy đủ là Dự thảo Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc, dự luật đặc khu bị nhiều người hoài nghi và phản đối, dẫn tới nhiều cuộc xuống đường trên cả nước hôm 10/6 và những cuộc biểu tình liên tiếp tại hải ngoại.

Với các cuộc biểu tình tại Việt Nam, phái bộ ngoại giao của Hà Nội tại San Francisco nói nhà chức trách “có đầy đủ bằng chứng” chứng minh có các nhóm “tổ chức, kích động” người dân, “có hành vi bạo lực”, thậm chí còn “trực tiếp kêu gọi, cổ vũ lật đổ chính quyền nhân dân”.

Nguồn: https://vinhtrinh.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://vinhtrinh.com.vn/luat/

Luật
03. Nhân và Duyên – TT. Thích Chân Quang
Luật
Xây dựng hệ thống pháp luật đáp ứng yêu cầu cách mạng công nghệ 4.0
Luật
Luật Doanh Nghiệp 2014 mở rộng quyền kinh doanh
There are currently no comments.