Kinh Doanh

Quà tặng phong thủy gốm sứ chu đậu ý nghĩa đẳng cấp


Gốm sứ chu đậu ngày nay là dòng mỹ nghệ cao cấp được lưu truyền, gìn giữ và phát huy đến tận bây giờ. Mỗi sản phẩm đều là câu chuyện mà người nghệ nhân muốn gửi gắm. Đây không những là vật phẩm phong thủy ý nghĩa đậm đà bản sắc dân tộc mà còn được xem là món quà tặng ý nghĩa, đẳng cấp được nhiều người yêu thích.

Đôi nét về bình gốm sứ Chu Đậu

Đôi nét về bình gốm sứ Chu Đậu

Đôi nét về bình gốm sứ Chu Đậu

Về nguồn gốc, gốm sứ Chu Đậu là dòng mỹ nghệ bắt nguồn từ thôn Chu Đậu, một vùng quê nhỏ nằm bên tả ngạn sông Hồng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Được phát hiện từ cuộc khai quật vào năm 1993 với hơn 340 hiện vật gốm Chu Đậu.

Về văn hóa, gốm sứ Chu Đậu là dòng gốm cổ mang đậm nét bác học, được các chuyên gia đánh giá cao. Bởi vì hoa văn tinh xảo từ dáng vẻ, chất men, họa tiết, hoa văn trang trí… tất cả đều đẹp hoàn hảo. Đến hình thức như vẽ, khắc, họa, đắp nổi đều phóng khoáng, trữ tình, hải hòa, tinh xảo. Tất cả đều phản ánh chân sinh động và chân thực đời sống văn hóa và tâm linh của con người Việt Nam.

Về lịch sử, gốm sứ Chu Đậu phát triển rực rỡ vào giai đoạn từ thế kỉ 14 đến thế kỉ 17. Sau đó, bị thất truyền hơn ba thế kỷ. Tuy nhiên, ngày nay, nhờ vào bàn tay và ý chí của người nghệ sĩ tài hoa sống trên mảnh đất đã sản sinh ra dòng gốm quý này, gốm Chu Đậu đã hồi sinh, trở thành mặt hàng có giá trị trong việc phát triển du lịch làng nghề cho địa phương.

Những loại bình gốm sứ Chu Đậu tốt nhất hiện nay

Bình gốm sứ Chu Đậu ngày nay là vật phẩm quà tặng mang ý nghĩa phong thủy cao và trưng bày nghệ thuật. Hiện nay trên thị trường có những mẫu bình gốm sứ Chu Đậu được ưa chuộng làm quà tặng như:

Bình Âm Dương Gốm Chu Đậu Vẽ Vàng 

Đây là loại cặp bình âm dương (cặp bình Phu thê hòa hợp) được phủ vàng 24k với hai sản phẩm: Thứ nhất là bình gốm Hoa Lam cổ thẳng thân tròn, như một người đàn ông chính trực khỏe khoắn và bản lĩnh được thể hiện rõ ràng và chi tiết qua hình vẽ cúc đại đóa trên thân bình. Thứ hai là bình gốm Chu Đậu Tỳ Bà, họa tiết Tứ Cảnh Xuân Hạ Thu Đông bốn mùa tươi tốt được vẽ tỉ mỉ trên dáng bình “thắt đáy lưng long”. Tất cả đề cao sự đức hạnh, giỏi giang của người phụ nữ. 

Bình Phượng Hoàng gốm Chu Đậu

Bình Phượng Hoàng gốm Chu Đậu là vật phẩm đẳng cấp với họa tiết rồng thiên tung hoành trên nền mây mang ý nghĩa sự thăng hoa, phát triển trong công việc. Đây là loại gốm được sử dụng nhiều trong quà biếu sếp, biếu lãnh đạo, cấp trên.

Bên cạnh đó, họa tiết chim Phượng Hoàng được các chuyên gia đánh giá cao bởi đầu mang vương miện thể hiện sự quyền lực, mắt chim đại diện cho nguồn ánh sáng tràn đầy năng lượng và bộ lông đại diện cho ngũ hành hội tụ.

Bình giọt ngọc hút tài lộc gốm sứ Chu Đậu

Đây là một trong những loại bình được mọi người ưa chuộng trong việc biếu tặng. Bình có cấu trúc miệng loe, bụng căng tròn và cổ thắt eo. Theo phong thủy, chiếc bình có ý nghĩa chiêu tài lộc, giữ tiền tài, và may mắn. Bên cạnh đó, bình giọt ngọc hút tài lộc còn hội tụ đủ ngũ hành: vàng 24k phủ ngoài là Kim, men tro là Mộc, nước tạo hình là Thủy, lửa nung gốm là Hỏa, đất sét là Thổ. Tất cả tạo nên vật gia bảo hút tài lộc, tiền bạc trong gia đình.

Trên đây là những thông tin cũng như những loại gốm sứ Chu Đậu nhất định không nên bỏ qua. Nếu bạn là một người yêu thích nghệ thuật thì những mẫu bình gốm sứ Chu Đậu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn, đặc biệt là trong việc làm quà biếu sếp, khách hàng, đối tác hoặc người thân. FB: https://www.facebook.com/Decopro.vn/

Kinh Doanh
Cách khắc phục lỗi sim 4g Mobifone sóng yếu
Kinh Doanh
Những điều cần biết trước khi học bằng lái xe ô tô
Kinh Doanh
Vì sao dân kinh doanh bất động sản thích “chơi” bình hút tài lộc phong thủy?
There are currently no comments.