Kinh Doanh

Tiêu chí lựa chọn bàn làm việc cho lãnh đạo


Lãnh đạo là một trong những người có vai trò quan trọng trong công ty, doanh nghiệp và đơn vị. Do đó nội thất trong văn phòng được lựa chọn kỹ càng để thể hiện sự quyền uy, sang trọng, chuyên nghiệp và đẳng cấp của vị lãnh đạo. Vậy tiêu chí lựa chọn bàn làm việc cho lãnh đạo như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc dành cho các bạn.

Lựa chọn bàn làm việc dựa theo kích thước

Hầu hết bàn làm việc của các vị lãnh đạo thường được thiết kế với kích thước rộng lớn. Nó vừa thể hiện sự uy quyền, vừa đảm bảo đặt được hết các các vật dụng cần thiết phục vụ cho công việc như máy tính, hồ sơ, giấy tờ, sổ sách,..

Lựa chọn bàn làm việc cho lãnh đạo phù hợp là cơ hội tốt để bạn ghi điểm trong mắt lãnh đạo đấy. Cùng tìm hiểu những tiêu chí lựa chọn qua bài viết sau đây.

Lựa chọn bàn làm việc cho lãnh đạo phù hợp là cơ hội tốt để bạn ghi điểm trong mắt lãnh đạo đấy. Cùng tìm hiểu những tiêu chí lựa chọn qua bài viết sau đây.

Tuy nhiên nếu diện tích của căn phòng hạn hẹp thì có thể thiết kế bàn làm việc có diện tích vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ, nhưng phải đảm bảo lớn hơn bàn của nhân viên. 

Lựa chọn bàn làm việc dựa theo kiểu dáng

Kiểu dáng cũng là một trong những yếu tố được quan tâm khi thiết kế bàn làm việc. Các kiểu dáng thường được sử dụng nhất đó là hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn. Các màu sắc thường được sử dụng đó là màu nâu, màu nâu đen.

Khi kiểu dáng và màu sắc có sự kết hợp hài hòa sẽ tạo nên sự quyền uy và phong cách riêng cho lãnh đạo. Tuy nhiên cần lưu ý kiểu dáng của bàn phải phù hợp với không gian căn phòng để có tính thẩm mỹ cao.  

Lựa chọn bàn làm việc dựa vào màu sắc

Màu sắc là yếu tố đầu tiên mà nhân viên, khách hàng nhìn thấy khi bước vào phòng làm việc của lãnh đạo. Do đó màu sắc cần được chú trọng để tạo nên không gian sinh động và ấn tượng.

Màu sắc còn nói lên được tính cách, sở thích của vị lãnh đạo. Chính vì vậy nhân viên chỉ cần nhìn vào đồ nội thất là có thể đoán ra vị lãnh đạo này là người như thế nào? Từ đó có cách hành xử phù hợp hơn để tăng hiệu quả công việc hơn.

Ở một khía cạnh nào đó, màu sắc còn liên quan tới yếu tố phong thủy. Nếu chọn màu sắc phù hợp với mệnh của người lãnh đạo sẽ giúp cho công việc hanh thông và thuận lợi. 

Chúng ta thường thấy bàn làm việc của lãnh đạo kết hợp các gam màu đen, màu trắng, màu nâu một cách hài hòa.

Nếu vị lãnh đạo có tính cách đơn giản và tinh tế thì nên lựa chọn bàn làm việc có màu trung tính. Nếu vị lãnh đạo có sự nóng bỏng, mạnh mẽ thì nên chọn những màu nổi bật như đỏ, vàng,..

Lựa chọn bàn làm việc dựa vào chất liệu

Bàn làm việc của lãnh đạo nên được sử dụng chất liệu cao cấp để đảm bảo sự sang trọng, đồng thời đảm bảo sự bền vững theo thời gian. 

Những chất liệu thường được sử dụng đó là gỗ cao cấp. Nó có tác dụng chống nước, chống sự trầy xước, chống sự va đập mạnh nên mang lại tuổi thọ cao cho sản phẩm.

Sự bền bỉ của bàn làm việc là tượng trưng cho vị thế vững chắc của lãnh đạo trong đơn vị. 

Lựa chọn bàn làm việc dựa theo yếu tố phong thủy

Phong thủy cũng là một trong những yếu tố được các vị lãnh đạo quan tâm khi lựa chọn bàn làm việc. Nếu lựa chọn bàn làm việc có màu sắc tương sinh với mệnh của lãnh đạo sẽ giúp thành công trong sự nghiệp.

Theo yếu tố phong thủy thì vị trí đặt bàn cũng ảnh hưởng sâu sắc tới sự nghiệp của chủ nhân căn phòng. Tùy theo tuổi, mệnh của lãnh đạo sẽ chọn hướng kê bàn phù hợp. 

Trên đây là những tiêu chí lựa chọn bàn làm việc cho lãnh đạo. Chúc các bạn có sự lựa chọn phù hợp để mang lại không gian ấn tượng và đẳng cấp, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cao. 

Xem thêm bài viết khác: https://vinhtrinh.com.vn/

Kinh Doanh
Sở hữu trong tay toàn bộ zippo với cửa hàng bán bật lửa zippo gần đây
Kinh Doanh
Cách khắc phục lỗi sim 4g Mobifone sóng yếu
Kinh Doanh
Những điều cần biết trước khi học bằng lái xe ô tô
There are currently no comments.