Luật

VTC14_Cuộc sống 24h ngày 24.9.2013
Kênh truyền hình VTC14 – Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC
Để trợ giúp pháp lý người nghèo không chỉ là hình thức./ Chất lượng trường mầm non ngoài công lập còn hạn chế./ Cách phòng tránh và xử trí khi bị đau mắt đỏ./ CCTV công bố nhiều chứng cứ cáo buộc Dumex hối lộ bác sĩ./ Venezuela điều tra về hiện tượng thiếu giấy vệ sinh nghiêm trọng.
Để trợ giúp pháp lý người nghèo không chỉ là hình thức: Người nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật, đồng bào dân tộc thiểu số… là những đối tượng yếu thế, thiếu kiến thức nên thường xuyên gặp khó khăn khi phải đối mặt hoặc giải quyết các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, pháp luật. Tuy nhiên, số lượng người được trợ giúp pháp lý quá ít ỏi, hơn nữa hiệu quả của những hoạt động trợ giúp này chưa cao, chưa đáp ứng mong muốn của người dân. Nhà nước cần có những chính sách khuyến khích cụ thể nhằm động viên giới luật sư cũng như các tổ chức phi chính phủ tham gia vào việc tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí cho người dân nghèo.
Chất lượng trường mầm non ngoài công lập còn hạn chế: Trường mầm non ngoài công lập có nhiều tiện ích như nhận trẻ ở nhiều lứa tuổi, có thể điều chỉnh thời gian trông trẻ, đã trở thành sự lựa chọn của không ít các bậc làm cha, làm mẹ hiện nay. Tuy nhiên, gần đây, không ít sự việc bê bối xảy ra tại các trường ngoài công lập, mà nạn nhân không ai khác chính là các cháu nhỏ, chính là tiếng chuông báo động về chất lượng của những ngôi trường này.
Cách phòng tránh và xử trí khi bị đau mắt đỏ: Dịch đau mắt đỏ đang có dấu hiệu bùng phát tại nhiều địa phương. Việc phòng tránh căn bệnh này là vô cùng cần thiết. Đã có trường hợp chủ quan không điều trị kịp thời và cuối cùng đã phải chịu hậu quả nặng nề.
CCTV công bố nhiều chứng cứ cáo buộc Dumex hối lộ bác sĩ: Chỉ vài ngày sau khi phát sóng phóng sự cáo buộc Dumex đưa hối lộ các y bác sĩ ở thành phố Thiên Tân để các bệnh viện ưu tiên dùng sữa của hãng này cho trẻ sơ sinh, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV lại công bố thêm 1 số tài liệu cho thấy, việc hối lộ còn được thực hiện tại 7 tỉnh thành khác của Trung Quốc.
Venezuela điều tra về hiện tượng thiếu giấy vệ sinh nghiêm trọng: Nhiều năm nay, người dân của đất nước hoa hậu Venezuela phải sống trong tình trạng thiếu nhiều nhu yếu phẩm cơ bản, như thịt, bột, dầu ăn, và đặc biệt là giấy vệ sinh. Đỉnh điểm là vào hồi tháng 5 vừa qua, mặc dù chính phủ đã phải nhập khẩu đến 50 triệu cuộn giấy vệ sinh, nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Mới đây, chính phủ đã quyết định giám sát 1 trong những nhà máy sản xuất giấy vệ sinh lớn nhất của Venezuela, để nghiên cứu quá trình sản xuất và tìm ra nguyên nhân, cũng như hướng khắc phục cơn khủng hoảng này.

Nguồn: https://vinhtrinh.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://vinhtrinh.com.vn/luat/

Luật
Rèn luyện KỈ LUẬT như "Quân Đội" | Phạm Tiến Dũng
Luật
Dân tộc Việt Nam tôi
Luật
THVL |Thực hiện quyết liệt các giải pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật
There are currently no comments.